• 01.gif
 • 01.jpg
 • 03.gif
 • 04.gif
 • 06.gif
 • 07.gif
 • 11.gif
 • 12.gif
 • 14.gif
 • 16.gif
 • 17.gif
 • 22.gif
 • 23.gif

Sản phẩm tiêu biểu

MEDIPHARM VIETNAM 2013 - Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược Việt Nam
banner2
Trang chủ Tin Tức Sản phẩm khác Thiết bị sản xuất dược phẩm
left1
untitled-3
quy-hoang
left1

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1498
mod_vvisit_counterHôm qua658
mod_vvisit_counterTuần này4439
mod_vvisit_counterTuần trước0
mod_vvisit_counterTháng này4439
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả các ngày4439

Thiết bị sản xuất dược phẩm

Le da la confianza y el apoyo de un hombre. Venta de viagra en el corto plazo como nuestro socio y cliente. Garantía.

PDFInEmail

   Thị trường dược: rộng cửa cho doanh nghiệp nước ngoài
   (TBKTSG Online) - Thị trường dược phẩm Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh với tốc độ tăng trưởng 25% mỗi năm và đạt giá trị gần 2 tỉ đô la vào năm 2013.

   Đó là thông tin do hãng nghiên cứu thị trường Business Monitor International Ltd (BMI) của Anh Quốc vừa đưa trong báo cáo về thị trường dược phẩm Việt Nam trong quí 3 và triển vọng thị trường trong vòng 5 năm tới.

   Theo báo cáo của BMI, năm 2008 Việt Nam đã chi khoảng 1,1 tỉ đô la Mỹ cho dược phẩm. Trong năm 2009, con số này sẽ tăng lên khoảng 1,2 tỉ đô la do chi phí mua thuốc để phòng chống các dịch bệnh tăng lên.

   Vào năm 2013, chi phí này sẽ tăng lên khoảng 1,7 tỉ đô la Mỹ. Giá trị thị trường thuốc kê đơn ước đạt 1,45 tỉ đô la vào năm 2013, chiếm khoảng 73,2% thị trường dược phẩm; thuốc không kê đơn sẽ đạt khoảng 529 triệu đô la Mỹ, chiếm khoảng 26,8%.  

   Hiện nay, năng lực của ngành dược trong nước chỉ đáp ứng được gần 50% nhu cầu, phần còn lại chủ yếu phụ thuộc vào nhập khẩu.

   Vào năm 2013, kim ngạch nhập khẩu thuốc sẽ vượt 1,37 tỉ đô la Mỹ, so với con số 923 triệu đô la trong năm 2008. Trong khi đó, xuất khẩu dược phẩm chỉ đạt 216 triệu đô la. Hiện nay, doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam đang xuất khẩu thuốc sang một số thị trường như Bangladesh, Pakistan, Lào và Campuchia.

   BMI dự báo, trong 5 năm tới thị trường dược phẩm Việt Nam sẽ là mảnh đất giàu tiềm năng cho các công ty nước ngoài do thị trường bắt đầu mở cửa rộng hơn cho các doanh nghiệp này.

   Theo cam kết của WTO, các công ty dược phẩm nước ngoài có quyền mở chi nhánh tại Việt Nam và được tham gia nhập khẩu trực tiếp dược phẩm, mặc dù chưa được quyền phân phối.

   Thêm vào đó, Việt Nam sẽ phải giảm thuế cho sản phẩm y tế là 5% và 2,5% cho thuốc nhập khẩu trong vòng 5 năm sau khi gia nhập WTO.

   Hiện các công ty dược nước ngoài đã vào Việt Nam chủ yếu thông qua hình thức liên doanh như Sanofi Việt Nam là liên doanh giữa Công ty sản xuất Dược phẩm Trung ương và Sanofi - Synthélabo của Pháp, Công ty Vinaspecia là liên doanh giữa Rhone - Poulenc (Pháp) với Công ty xuất nhập khẩu Y tế (Việt Nam), Stada Việt Nam là liên doanh giữa German Stada (Đức) và Công ty Dược phẩm Khương Duy…
 
   Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương: ước 6 tháng đầu năm 2009 trị giá nhập khẩu thuốc cả nước khoảng 597 triệu đô la Mỹ (trong đó có khoảng 508 triệu đô la thuốc thành phẩm và 89 triệu đô la nguyên liệu). Trong khi đó, trị giá thuốc sản xuất trong nước ước đạt khoảng 507,6 triệu đô la Mỹ.
     Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cho biết, sau khi gia nhập WTO thị trường dược đang mở rộng cửa cho các công ty nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực nhập khẩu và hậu cần (logistic). Trước đây các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực dược vào Việt Nam đầu tư nhà máy sản xuất thì nay có khoảng 70 - 80% doanh nghiệp FDI này chuyển dần sang lĩnh vực lưu thông phân phối dược phẩm.

      “Hiện nay, rất nhiều công ty dược phẩm nước ngoài muốn vào thị trường Việt Nam thông qua việc hợp tác với công ty trong nước tham gia vào khâu nhập khẩu và dịch vụ hậu cần trong ngành dược”, ông Quang nói.
Cục Quản lý Dược cho hay, tính đến hết năm 2008, có 438 công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đăng ký hoạt động tại Việt Nam với hình thức phổ biến nhất là văn phòng đại diện và chủ yếu tham gia vào khâu nhập khẩu thuốc, chiếm tỷ lệ đến 70%. Trong khi đó, chỉ có 1/5 tổng số thuốc đang lưu hành tại Việt Nam được sản xuất bởi các công ty này.
                                                                         Theo “Thesaigontimes”
 
     Thị trường dược phẩm Việt Nam tăng trưởng 25% năm

    Thị trường dược phẩm Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh với tốc độ tăng trưởng 25% mỗi năm và đạt giá trị khoảng 2 tỉ đô la vào năm 2012. Đây sẽ là những yếu tố hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào thị trường này.

   Nội dung trên trong báo cáo của Cục Quản lý Dược vừa đưa ra nhằm đánh giá tiềm năng thu hút đầu tư của ngành dược đối với nhà đầu tư nước ngoài.

   Theo thống kê của cục, tổng trị giá tiền thuốc đã sử dụng trong năm 2009 ước đạt gần 1,7 tỉ đô la Mỹ, tăng 18,9% so với năm 2008. Tiền thuốc bình quân đầu người năm 2009 đạt mức 19,77 đô la, tăng 3,32 đô la so với năm 2008, tăng 13,7 đô la so với năm 2001.

   Theo Cục Quản lý Dược thì tổng chi phí cho dược phẩm tại Việt Nam sẽ đạt hơn 2 tỉ đô la vào năm 2012 và con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng.

   Chi tiêu cho dược phẩm tăng lên là do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, trong đó nhu cầu về thực phẩm chức năng đang tăng trưởng mạnh gần 30%.

   Cùng với thực phẩm chức năng thì lĩnh vực nghiên cứu vắc-xin, sinh phẩm y tế và sản xuất kháng sinh đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vì đây là lĩnh vực Việt Nam khuyến khích đầu tư.

   Cục Quản lý Dược cho hay đầu năm 2010 cục sẽ cấp phép cho dự án sản xuất vắc-xin dại vero đông khô, rubella, cảm thông thường, vắc xin thủy đậu với tổng mức đầu tư khoảng 20 triệu đô la Mỹ tại tỉnh Bắc Giang.

   Ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho hay hiện đã có 39 dự án đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực dược phẩm với tổng số vốn đăng ký là 302 triệu đô la Mỹ, trong đó có 22 dự án đầu tư sản xuất thuốc. Đây là con số còn nhỏ so với tiềm năng của thị trường.

   Theo ông Cường, xu hướng đầu tư trong những năm tới sẽ thay đổi sau khi Việt Nam đã gia nhập WTO tạo điều kiện cho công ty nước ngoài tham gia thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực nhập khẩu và hậu cần (logistics).

   “Trước đây các doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực dược vào Việt Nam đầu tư nhà máy sản xuất thì nay có khoảng 70-80% doanh nghiệp FDI này chuyển dần sang lĩnh vực nhập khẩu, dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và chuyên môn như lưu trữ, kiểm nghiệm thuốc”, ông Cường nói.

   Theo cam kết của WTO, các công ty dược phẩm nước ngoài có quyền mở chi nhánh tại Việt Nam và được tham gia nhập khẩu trực tiếp dược phẩm mặc dù chưa được quyền phân phối. Thêm vào đó, Việt Nam sẽ phải giảm thuế cho sản phẩm y tế là 5% và 2,5% cho thuốc nhập khẩu trong vòng 5 năm sau khi gia nhập WTO.
                                                                         Theo “Vinachem”
Chia sẻ: Chia sẻ link qua Facebook Chia sẻ link qua Twitter Chia sẻ link qua Google Bookmark Chia sẻ link qua LinkHay Chia sẻ link qua Zing

Thiết bị sản xuất dược phẩm
Rated 1/5 based on 7218 reviews

Tin liên quan - Sản phẩm khác

Đăng nhập

Login


Việt Nam

Dans cette pharmacie, vous pouvez acheter des médicaments sur ordonnance en ligne en France et en Belgique.

Medipharm trên Facebook

Doanh nghiệp tự giới thiệu

Thiết bị y tế - chẩn đoán

Xây dựng hệ thống quản lý trang thiết bị y tế trong thời kỳ hội nhập

Xây dựng hệ thống quản lý trang thiết bị y tế trong thời kỳ hội nhập

Ngành Y tế Việt Nam đang tiến tới hội nhập ASEAN, khu vực và Quốc tế trong lĩnh...

Sản phẩm thuốc

Cần phải quy hoạch hệ thống Công nghiệp Dược Việt Nam

Cần phải quy hoạch hệ thống Công nghiệp Dược Việt Nam

Thị trường dược phẩm Việt Nam được đánh giá là phát triển nhanh nhất ở...

Thiết bị chế dược phẩm

Thiết bị sản xuất dược phẩm

Thiết bị sản xuất dược phẩm

   Thị trường dược: rộng cửa cho doanh nghiệp nước ngoài   ...

Nhập khẩu dược phẩm

Nhập khẩu dược phẩm vẫn tăng

Nhập khẩu dược phẩm vẫn tăng

   Nhập khẩu dược phẩm vẫn tăng    Theo thống kê hải quan trong 5 tháng qua,...

Đối tác vàng tại MEDIPHARM VIETNAM 2013
You need to upgrade your Flash Player This is replaced by the Flash content. Place your alternate content here and users without the Flash plugin or with Javascript turned off will see this. Content here allows you to leave out noscript tags. Include a link to bypass the detection if you wish.
            
            Copyright 2010 - 2013  VIETFAIR. All rights reserved.
           Công ty CP Hội chợ Triển lãm & Quảng cáo Việt Nam - VIETFAIR
           Địa chỉ: Tầng 4 – Toà nhà Báo Biên Phòng, 40A Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Liên hệ quảng cáo: Ms. Vẻ 0962.268.852